itinhnangxaxidanghoabinhdanbanxehoicomjpg-378c

Sạc pin điện thoại không dây vốn là tính năng dành riêng cho các dòng xe cao cấp nhưng gần đây đang dần biến thành một tùy chọn có sẵn, dễ kiếm trên bất cứ mẫu xe bình dân nào.
Sạc điện thoại không dây trên xe hơi – Tính năng xa xỉ đang hóa bình dân.

Sạc điện thoại không dây trên xe hơi – Tính năng xa xỉ đang hóa bình dân
Nhiều người thường cho rằng sạc không dây trên xe hơi vốn là một trong những tùy chọn cao cấp nhưng ít ai biết rằng, chiếc sạc đầu tiên được lắp đặt trên mẫu xe Dodge Dart – 1 dòng xe giá bình dân từ năm 2012. Trước thời điểm đó, sạc không dây trên xe hơi là 1 thiết bị riêng lẻ, chỉ có thể mua ở các cơ sở phụ tùng.

Hiện nay, sạc điện thoại không dây vẫn được lắp đặt trên Dart 2016, bên cách các mẫu xe Fiat Chrysler khác, như Chrysler 200, Jeep Grand Cherokee, Dodge Grand Caravan và Ram 1500.

Với GM, sạc điện thoại không dây là một trong những tính năng tiêu chuẩn trên các dòng Cadillac Escalade, ATS và CTS, hay thậm chí là cả các mẫu xe có giá khá “mềm” như Malibu, Camaro, Impala và Silverado 1500.

Xem thêm: General Motors “tung” sạc không dây trên Cadillac

Một nhà cung cấp xe bình dân khác là Ford cũng thiết kế sạc không dây như một tùy chọn trên các mẫu Fusion, Edge và F-150. Toyota sử dụng công nghệ ô tô này trên Avalon 2013, và mới đây là Camry, Prius và Tacoma.

Về căn bản, sạc không dây gây ấn tượng bởi thiết kế không cần đầu cắm hay cổng kết nối mà chỉ cần đặt điện thoại lên một chiếc đệm sạc trên tay vịn trung tâm, trong giao diện điều khiển hoặc ở một số nơi khác trong xe. Cần chú ý là để tính năng này hoạt động thì smartphone của bạn cần tương thích với 1 trong 2 giao thức không dây: Qi hoặc PMA.

Theo khám phá ô tô, công ty chủ quản của Qi – Wireless Power Consortium đã khẳng định rằng bạn có thể sạc 50% pin điện thoại bằng cách này chỉ trong 30 phút, nhanh hơn rất nhiều so với sạc truyền thống.

Bình luận bài viết